Kỷ Niệm 100 Năm Thành Lập Metabo: Chặng Đường Đổi Mới & Sáng Tạo

Từ năm 1924 đến nay, Metabo đã liên tục cải tiến và sáng chế ra nhiều loại thiết bị có hiệu suất cao và tính năng đáng kinh ngạc. Hơn 100 năm qua, những máy móc của Metabo đã giúp hàng triệu người thợ chuyên nghiệp làm việc dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng tìm hiểu xem trong tương lai sắp tới, Metabo sẽ làm gì để vươn lên bứt phá thành 1 thương hiệu lớn mạnh với sức ảnh hưởng toàn cầu nhé!

Kỷ niệm 100 năm thành lập Metabo

I. Quá Trình Thành Lập & Phát Triển Của Metabo

Tập đoàn Metabo được thành lập vào ngày 19/02/1924 bởi Albrecht Schnitzler và Julius Closs. Từ một công ty nhỏ với quy mô vài chục người, ngày nay Metabo đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một thương hiệu máy móc công nghiệp hàng đầu thế giới.

Các thành tựu quan trọng trong hành trình phát triển của Metabo:

 • 1923: Tại Nürtingen, Albrecht Schnizler đã chế tạo máy khoan cầm tay đầu tiên (số 18) trong tiệm bánh của cha mẹ ông
 • 1924: Thành lập công ty mang tên Schnizler G.M.B.H

Schnizler-G.M.B.H

 • 1928: Đổi tên thành Metabo
 • 1954: Phát triển máy mài góc đầu tiên Metabo 763 với tốc độ chịu tải 1.600 vòng/phút.
 • 1957: Sản xuất máy khoan Metabo 76108/10 với số lượng lớn

may-khoan-Metabo-76108/10

 • 1966: Máy mài góc với ly hợp an toàn tự động Metabo S được ra mắt lần đầu tiên
 • 1969: Máy khoan động lực với bảng điều khiển điện tử đầu tiên được giới thiệu trên thị trường.
 • 1980: Ra mắt các thiết bị không dây đầu tiên
 • 1981: Sáng chế ra máy khoan động lực 1.000 W với tốc độ tải không đổi
 • 2000: Thế hệ máy mài góc đầu tiên có trang bị động cơ Metabo Marathon ra đời
 • 2002: Metabo tạo ra máy bắt vít không dây nhỏ gọn gọi là "PowerGrip®".
 • 2005: Metabo thay đổi bộ pin thành pin Lithium-ion.
 • 2010: Trình bày công đoạn hoàn chỉnh để gia công thép không gỉ bằng máy Metabo.
 • 2011: Thiết lập các tiêu chuẩn mới trong ngành gia công kim loại với máy khoan lõi từ không dây và máy gia công inox không dây đầu tiên trên thế giới
 • 2012: Cho ra đời bộ pin đầu tiên trên thế giới với dung lượng 4.0 Ah và công nghệ Ultra M.

pin-metabo-4.0 Ah

 • 2013: Metabo phát triển bộ pin 5.2 Ah - là bộ pin mạnh nhất thế giới tại thời điểm đó

pin-metabo-5.2ah

 • 2015: Công nghệ bộ pin LiHD với khả năng cung cấp hơn 1.000 W điện năng liên tục. Với sự tiến bộ này, máy móc dùng pin đã có thể vận hành tất cả các dụng cụ điện cầm tay và nhiều dụng cụ điện bán cố định như máy cắt ngang và cưa bàn.

pin-LiHD

 • 2016: Giới thiệu máy mài góc không dây 36 V lớn đầu tiên trên thế giới với đường kính đĩa 230 mm và hiệu suất tương đương với máy chạy bằng nguồn điện 2.400 Watt.
 • 2018: Giới thiệu bộ pin LiHD mới với dung lượng 4.0 Ah và 8.0 Ah, công suất tăng cao từ 400 đến 3.200 Watt, đảm bảo khả năng cung cấp đủ nguồn năng lượng ngay cả khi máy làm việc liên tục trong thời gian dài. Đồng thời ra mắt hệ thống liên minh không dây CAS – cho phép máy của các thương hiệu khác nhau có thể dùng chung bộ pin và bộ sạc.

metabo-CAS

 • 2020: Metabo giới thiệu bộ pin 18 Volt LiHD – dung lượng 10.0 Ah mạnh nhất trên thế giới và cưa tròn không dây với độ sâu cắt cao nhất lên đến 66 mm.

pin-metabo-18V-LiHD-10.0 Ah

II. Những sản phẩm ấn tượng nhất của Metabo

Trong suốt 100 năm qua, Metabo đã cho ra đời nhiều sản phẩm chất lượng cao, trong đó có máy khoan cầm tay số 18 (với tên gọi khác là “Metallbohrdreher”) do Albrecht Schnizler thiết kế. Chiếc máy này đã tạo nền móng cho thương hiệu Metabo. Sau đó, nhờ sự cải tiến không ngừng về chất lượng sản phẩm đã giúp Metabo ghi dấu ấn với người dùng là 1 thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới.

Hiện tại, có máy mài góc không dây Metabo WPB 36 LTX BL 230 đầu tiên trên thế giới với kích thước đĩa mài lớn nhất lên tới 230 mm. Máy sử dụng pin 36 V (hoặc 2 pin 18 V) và có công suất tương đương với máy mài góc điện 2400 W, cho phép thực hiện các công việc nặng nhọc đòi hỏi năng lượng cao. Điều đó cho thấy mục tiêu xây dựng thế giới thiết bị không dây của Metabo đang dần trở thành hiện thực.

Máy mài góc không dây Metabo WPB 36 LTX BL 230

Máy mài góc không dây Metabo WPB 36 LTX BL 230

III. Hành Trình Đổi Mới & Sáng Tạo

Metabo luôn đặt sự đổi mới và sáng tạo lên hàng đầu. Công ty không ngừng nghiên cứu và phát triển để tạo ra những sản phẩm máy móc công nghiệp tốt nhất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

Trong đó, Metabo luôn ưu tiên tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến trong sản phẩm của mình như:

 • Công nghệ Motor brake: dừng nhanh lưỡi cưa chỉ trong 2 giây

 • Công nghệ Metabo Marathon: giúp tăng công suất, độ bền, kéo dài tuổi thọ cho máy

 • Công nghệ Metabo M- quick: thay nhanh phụ kiện máy mà không cần dùng công cụ

 • Công nghệ an toàn Metabo S - Safty Clutch: ổ đĩa sẽ dừng chuyển động nếu máy khoan dừng đột ngột, giúp người dùng an toàn hơn

IV. Tầm Nhìn Và Sứ Mệnh

Metabo luôn đặt mục tiêu mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng cao, giúp người thợ hoàn thành công việc một cách hiệu quả và dễ dàng. Đây cũng chính là sứ mệnh mà Metabo hướng tới trong suốt 100 năm qua và về sau.

Giám đốc điều hành Metabo - Henning Jans phát biểu về tầm nhìn Metabo

Giám đốc điều hành Metabo - Henning Jans phát biểu về tầm nhìn Metabo

Giám đốc điều hành Metabo - Henning Jansen nhìn lại lịch sử hàng trăm năm của Metabo và chia sẻ về tầm nhìn trong tương lai: “Kế hoạch sắp tới của chúng tôi là tăng quy mô của Metabo bằng cách thành lập thêm nhà máy, đại lý phân phối sản phẩm Metabo ở khắp nơi trên thế giới, từ đó tăng lợi thế cạnh tranh trong các khâu sản xuất, mua hàng và tiếp thị.

Bên cạnh đó, Metabo sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Liên minh không dây CAS – liên minh thiết bị không dây lớn nhất trên thế giới hiện nay. Với 1 bộ pin CAS được sử dụng cho 40 nhãn hiệu & 400 thiết bị.

Nhân ngày kỷ niệm 100 năm thành lập, Metabo tự hào chia sẻ về những thành tựu mà mình đã đạt được trong quá khứ. Đồng thời, khẳng định với tinh thần đổi mới và sáng tạo, Metabo sẽ tiếp tục phát triển và mang đến cho người dùng những sản phẩm tốt nhất trong tương lai.

 

Không có bình luận nào cho bài viết.


Viết bình luận

© Copyright 2019-2024 Cửa hàng dụng cụ DIY trực tuyến Việt Nam - Công cụ DIY. Thiết kế bởi Zozo